เมสซี่ เอ่ย ฮาแลนด์ เหมาะกับ บัลลง ดอร์ ปีนี้ไม่น้อยกว่าตน

ผลบอลสด

ลิโอเนล เมสซี่ เจ้าของรางวัล บัลลง ดอร์ 2023 ยกย่อง เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ หัวหอก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าเหมาะกับโทรฟี่ปีนี้ไม่น้อยกว่าไปตน

ลิโอเนล เมสซี่ ยอดดาวยิงอาร์เจนไตน์ เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมโลก บัลลง ดอร์ ประจำปี 2023 ที่เป็นสมัยที่ 8 ของเขานั้น เอ่ยปากยกย่อง เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ หัวหอก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าเหมาะกับโทรฟี่ปีนี้ไม่น้อยกว่าไปตน หลังจากซัดกระจายให้กับทัพเรือ จนมีส่วนสำคัญในการคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ครั้งประวัติศาสตร์

ผลบอลสด

เมสซี่ ครองรางวัล บัลลง ดอร์ ปีนี้ด้วยน้ำหนักส่วนใหญ่จากการพา อาร์เจนติน่า ครองแชมป์โลก 2022 เมื่อปลายปีที่แล้ว ส่งผลให้ ฮาแลนด์ ที่ทำสถิติกดประตูให้ แมนฯ ซิตี้ ไปถึง 65 ลูกจาก 68 เกมนับตั้งแต่ย้ายมาเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว เข้าป้ายอันดับ 2

อย่างไรก็ตาม เมสซี่ เอ่ยปากชมเชย ฮาแลนด์ ว่าเหมาะกับการคว้า บัลลง ดอร์ 2023 อย่างยิ่ง และมั่นใจว่าทั้ง ฮาแลนด์ รวมถึง คีลิยัน เอ็มบัปเป้ อดีตดาวยิงเพื่อนร่วมทีม เปแอสเช จะได้รางวัลนี้ไปครองในอนาคต

ดาวยิงวัย 36 กล่าวว่า “ฮาแลนด์ กับ เอ็มบัปเป้ จะคว้ารางวัล บัลลง ดอร์ ได้ในสักวัน”

“เออร์ลิ่ง เหมาะสมกับรางวัลของปีนี้อย่างมาก เขาครองแชมป์ พรีเมียร์ลีก, แชมเปี้ยนส์ ลีก และเป็นดาวซัลโวสูงสุดของทุกรายการ ดังนั้นรางวัลของปีนี้จึงเหมาะสมกับการจะตกเป็นของเขาด้วย”

“ผมมั่นใจว่าในปีถัดๆ ไป เออร์ลิ่ง จะได้มันอย่างแน่นอน”

นอกจากนั้น เมสซี่ ถือโอกาสอวยพรวันเกิดให้ตำนานอาร์เจนไตน์อย่าง ดีเอโก้ มาราโดน่า ผู้ล่วงลับ ซึ่งหากยังมีชีวิตอยู่ เขาจะอายุครบ 63 ปีเต็มเมื่อ 30 ต.ค. ที่ผ่านมาพอดี

“วันนี้ ผมต้องการเอ่ยถึงชื่อ ดีเอโก้ มันคงไม่มีสถานที่ไหนดีไปกว่าที่นี่อีกแล้ว สำหรับการอวยพรวันเกิดให้กับเขา ท่ามกลางผู้คน ณ ที่นี่ซึ่งต่างก็รักในฟุตบอล อย่างที่เขาคงต้องการ”

“ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ดีเอโก้ สุขสันต์วันเกิด และรางวัลนี้ (บัลลง ดอร์) ก็เป็นของคุณด้วยเช่นกัน”

เมสซี่ ทิ้งท้ายโดยยกเครดิตให้กับทีมชาติอาร์เจนติน่า ทั้งนักเตะและทีมงานโค้ชหลังบ้าน

“รางวัลนี้มาถึงมือของเราในท้ายที่สุด ก็ด้วยความสำเร็จที่เราทำได้ร่วมกันในทีมชาติอาร์เจนติน่า นี่คือของขวัญสำหรับทุกนักเตะ, สตาฟฟ์โค้ช และผู้คนทุกชีวิตที่อาร์เจนติน่า”

ขอบคุณแหล่งที่มา :www.90min.com
bizdeal.info: ผลบอลสด ไฮไลท์ และข่าวบอลอัปเดตทุกวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *